Mẫu hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư gồm có những gì

Đây là mẫu hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư hoàn chỉnh mà mình hay dùng khi mua bán, vậy nên mình sẽ gửi tặng cho các bạn khi cần dùng đến.

Những chung cư đang là hợp đồng mua bán thì những điều khoản khi ký hợp đồng chuyển nhượng sẽ chi tiết hơn và giấy tờ cũng sẽ nhiều hơn so với những chung cư đã có sổ hồng. Bài viết này Tường Phát Land đề cập đến việc mua bán giữa cá nhân với cá nhân ( không phải giữa chủ đầu tư với người mua).

>> Tải về : mẫu hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư tại đây

Điều kiện để mua bán căn hộ chung cư là gì?

Trước khi muốn tiến hành mua/bán căn hộ thì người mua và người bán cần kiểm tra những điều kiện sau để biết mình có chuyển nhượng được không.

Bên bán ( chủ sở hữu căn hộ)

  • Đảm bảo căn hộ không tranh chấp với ai và người đứng tên trên hợp đồng mua bán ( hoặc sổ hồng) là hợp pháp.
  • Trường hợp người bán (chủ nhà) đang vay ngân hàng thì cần tất toán khoản vay trước khi mua bán, thông thường sau khi khách mua đặt cọc thiện chí thì bên bán sẽ tiến hành thủ tục hồ sơ để lấy HĐMB hoặc sổ từ ngân hàng.

  >> Các giấy tờ Bên Bán cần chuẩn bị gồm: Click xem bài viết này

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư
Mẫu hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư

Bên mua

  • Có quốc tịch là người Việt Nam ( Nếu là người nước ngoài với điều kiện chung cư đó còn room cho suất ngoại không và người mua có đủ các giấy tờ cần thiết theo pháp luật Việt Nam).
  • Nếu người mua vay thì cần liên hệ với ngân hàng trước để họ kiểm tra chung cư đang mua có được vay hay không ( nhiều căn hộ chung cư chưa có sổ ngân hàng không hỗ trợ) và họ sẽ check hồ sơ của người mua có đủ điều kiện để vay hay không.

( Lưu ý: Bước này rất quan trọng bởi có nhiều người đặt cọc rồi nhưng khi ra ngân hàng họ từ chối cho vay vì không đủ điều kiện, vậy là bị mất cọc).

  >> Các giấy tờ Bên Mua cần chuẩn bị gồm: Click xem bài viết này

Những điều cần chú ý trong mẫu hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư

Ngoài những câu từ đã ghi trong hợp đồng thì mốc thời gian để ra phòng công chứng và thanh toán số tiền còn lại cũng rất quan trọng, đó là sự thống nhất của các bên. Theo kinh nghiệm bản thân thì sự tin tưởng,các bên thiện chí vui vẻ cùng với việc rõ ràng ngay từ đầu là chìa khoá để hoàn tất việc mua bán thuận lợi.

Có những vấn đề khó giải quyết mà người mua – người bán đều bó tay thì Môi Giới chuyên nghiệp phải xử lý được.

Người mua và bán cần kiểm tra kỹ những điều khoản trong hợp đồng
Phòng khách căn hộ chung cư saigon royal quận 4

Dưới đây là câu chuyện có thật của mình khi mua bán căn hộ tại Quận 5.

Anh chủ nhà rất muốn bán căn hộ sau khi gửi cho mình thì tìm được người mua thiện chí. Chú khách hàng sau khi xem căn hộ xong đã đồng ý mua nhưng khi xem nhà kỹ lại thấy trần chỗ phòng ăn bị thấm nước. Sau khi hỏi chủ nhà mới biết là do căn hộ phía trên bị rỉ đường nước và thấm xuống, sau đó người mua yêu cầu xử lý xong chống thấm thì họ mới mua.

Khi hỏi chủ nhà mới biết cách đây 2 năm Anh ấy đã lên nhờ căn phía trên mở cửa cho thợ xử lý 1 lần rồi nhưng vẫn bị lại, và chủ nhà lầu trên cảm thấy phiền khi họ đông con cháu mà phải ngắt nước lâu. Nên lần sau lên nhờ thì nhất định họ không chịu hỗ trợ nữa. Lần này người mua tìm đến Chú tổ trưởng chung cư đó để nhờ can thiệp. Ban đầu Chú tổ trưởng gọi mà Bà Cô không nghe máy, còn được nghe mọi người đồn Bà Cô đó khó tính lắm. Sau vài lần nhờ vả thì Chú tổ trưởng cũng bye bye vì sự bất tiện này ( hỗ trược mà không được gì cả có khi còn bị hàng xóm la nữa chứ).

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư sg
Khách hàng đang công chứng căn hộ tại quận 5

Đến đây người mua và bán đều bó tay thực sự, đi vào bế tắc. Lúc đó mình mới đề xuất thế này: Chú để con lên nói chuyện với Bà Cô xem sao, biết đâu bất ngờ. Lúc đầu ông Chú cũng miễn cưỡng gật đầu bởi nghĩ mình người mua xin không được thì Môi Giới sao có cửa.

Cốc cốc cốc tiếng gõ cửa bằng tất cả sự can đảm và chân thành nhất, Bà Cô ra mở cửa với ánh mắt khó chịu. Ai đấy có việc gì không … sau một hồi trình bày trao đổi thì Cô đã dịu dọng và tâm sự rằng, nhà Cô có 3 đứa cháu, 1 Bà Dì và 1 đứa con, thợ làm mà tắt nước 1 ngày thì sao chịu được con.

Mình nói thế này, dạ nếu được thì thợ bên người mua sẽ làm tầm 1 buổi, trong quá trình làm đó cả nhà mình có thể ở tạm tầng dưới để sinh hoạt ( tất nhiên căn hộ phía dưới đang trống và đẹp hơn căn hộ họ đang ở rất nhiều). Ngoài ra toàn bộ chi phí sẽ do bên mua chịu. Mình nói thêm cái này làm là tốt cho mình Cô ạ bởi để lâu bị mục, rồi sập tường rất nguy hiểm cho gia đình mình …

Sau khi Cô nghe xong thấy hợp lý quá rồi hỏi han Cô về cuộc sống, nghe xong mới thấy Cô dễ thương không như mấy tin đồn. Cô đi làm để dành tiền, ngoài việc chăm cháu Cô còn mua thức ăn cho chó mèo bị bỏ rơi, có khi còn đem về nhà nuôi chúng. Rồi Cô Cháu chào nhau bằng sự trìu mến và cảm thông.

Vậy là cũng xử lý xong ca khó cho cả người mua bán, tới đây cả 2 đều nhìn mình bằng ánh mắt khác. Đến ngày ra phòng công chứng xong xuôi nhìn ai nấy đều vui vẻ cả.

Môi Giới ngoài việc giới thiệu khách và làm hợp đồng thì cần giải quyết được những việc khác khi cần.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về “mẫu hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư“. Nếu còn câu hỏi gì thắc mắc có thể gọi vào số hotline Tường Phát Land 0938.503.025 gặp mr.Anh để được hỗ trợ.

Tường phát land - chuyên cho thuê và bán căn hộ chung cư quận 4
Tường phát land – chuyên cho thuê và bán căn hộ chung cư quận 4

Xin cảm ơn.

>> Link dự phòng Tải về : mẫu hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư

/Xem thêm: